ông bầu Thanh Quỳnh Mát Tay đế không ngờ ?

Khoảng 200 thí sinh đăng ký dự thi diễn viên điện ảnh và phim TH 2006- “Ngôi sao ngày mai”, do Hội Điện ảnh TPHCM tổ chức. Kiểu tóc, trang phục và phong cách rất Hàn Quốc. Đó là ấn tượng đầu tiên về các thí sinh…

38 thí sinh vào vòng bán kết diễn ra ngày 29/11 và cuối cùng 10 gương mặt đã được chọn tham dự đêm chung kết.

Sắc màu Hàn Quốc

Kiểu tóc, trang phục và phong cách rất Hàn Quốc. Đó là ấn tượng đầu tiên về các thí sinh dự vòng bán kết “Ngôi sao ngày mai”. Không khó để tìm ra một vài anh chàng diện “bạch mã hoàng tử” nhưng lại rất hiếm “nữ hoàng đẫm lệ”!

Nghĩa là các thí sinh nam năm nay nổi bật hơn nữ, đạo diễn Bá Vũ nhấn mạnh ý “Mừng là có mấy gương mặt nam thực sự đẹp kiểu nam tính chứ không ẻo lả”.

Không khác gì làng ca nhạc, đi thi điện ảnh bây giờ cũng phải có bầu luyện “gà” cho tăng phần trăm chiến thắng. Đi ra đi vào, hồi hộp lo lắng, ông bầu Thanh Quỳnh tỏ ra thật mát tay, đưa 4 thí sinh đi thi thì 3 người lọt chung kết “Ngôi sao ngày mai”.

Đầu tiên phải kể Phạm Minh Luân, người được điểm cao nhất Top 10. Luân dựng tiểu phẩm “Gia đình” vào vai người chồng phụ bạc. Vẻ cao ráo và gương mặt hào nhoáng rất Hàn Quốc của Luân dễ khiến người ta quên đi phần diễn xuất cho nên thành viên BGK vòng bán kết Phước Sang phải đặt thêm tình huống để Luân thể hiện chiều sâu: từ chỗ phụ bạc vợ quay ra năn nỉ vợ tha lỗi, dõi ánh mắt nhìn xa xăm rồi đột ngột hoảng sợ tột độ…

Minh Luân tỏ ra không bối rối trước cách “bắt bẻ” của giám khảo, có lẽ bởi đã chinh chiến khá nhiều (giải Nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng qua ảnh năm 2005, đoạt giải Thời trang mùa xuân 2006).

Bầu Quỳnh có một gương mặt nữa lọt Top 10 là Ngô Quang Tuấn (21 tuổi, cao 1,78m) từng là gương mặt quảng cáo độc quyền cho một Cty của Hàn Quốc. Và anh chàng thứ ba phải kể là Huỳnh Quang Ngọc (cao 1,80m, từng đoạt giải Nhất cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng qua ảnh năm 2004) và đang cộng tác với Kịch Phú Nhuận.

Trong Top 10 thì nữ chiếm tới 6 nhưng nổi bật chỉ có Lê Ngân Khánh (điểm cao thứ nhì, sau Phạm Minh Luân).

Tỷ lệ thành công?

Tên mới “Ngôi sao ngày mai”, thực chất cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh và phim TH của Hội Điện ảnh TP.HCM diễn ra từ 1991.

Không thể phủ nhận cuộc thi này đã đóng góp cho làng điện ảnh nhiều diễn viên:

Năm 1991 có Thanh Mai (giải Ba), Nguyễn Hoàng Phúc (giải Nhì); 1992: Quyền Linh (giải Tư), Trịnh Kim Chi (Khuyến khích); 1993: Thúy Loan (giải Nhì); 1994: Ngô Mỹ Uyên (giải Nhì);1995: Minh Thư (giải Nhất), Lê Trung Cương (giải Nhì), Hồng Ánh (giải Tư); 1996: Sông Hương (giải Ba); 1997: Trương Minh Quốc Thái (giải Nhất)…

Tuy nhiên các gương mặt đoạt giải gần đây như Phạm Thị Ngọc Thúy (giải Nhất, 2000), Nhượng Tống (giải Nhì, 2002), Tống Bạch Thủy (giải Nhất năm 2002), Nguyễn Thị Mai Mai (giải Nhất- 2004) đang phải rất nỗ lực và chưa dễ “nổi” với nghề.

Nếu tính cả giải Năm thì tỷ lệ người đoạt giải thành công với nghề diễn viên có lẽ chỉ chiếm 1/5. Tỷ lệ này không thấp đối với một cuộc thi, và sẽ còn nhiều cuộc thi hơn nữa dành cho người ước mơ thành diễn viên.

Phim TH sản xuất ngày càng nhiều, các bầu cũng luyện “gà” cao tay hơn, khả năng được đóng phim của thí sinh vì thế sẽ tăng lên, ví như thí sinh Ngô Quang Tuấn vừa lọt Top 10 năm nay vào vai nam chính trong phim “Cải ơi” (dựa theo truyện của Nguyễn Ngọc Tư), trước khi thi “Ngôi sao ngày mai” Lê Ngân Khánh đã có những vai diễn khá dày dặn như Ngọc trong “Hoa gió” (đạo diễn Hồ Nhân), Quỳnh trong “Mầm sống” (đạo diễn Phan Hoàng)…

Theo_Tien_Phong

Bài viết liên quan