Gặp gỡ Á quân Triệu Thế Khương

(TGĐA Online) – Là Sinh viên năm thứ hai, Khoa Diễn viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, Triệu Thế Khương đang từng bước khẳng định mình trên con đường nghệ thuật. Về nhì trong cuộc thi Diễn viên Điện ảnh Truyền hình Việt Nam lần thứ Nhất, là một trong những thành tích lớn mà Thế Khương đã đạt được ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. TGĐA Online đã có buổi trò chuyện cùng Á quân của cuộc thi này.

trieu the khuong thi 2

Chào Triệu Thế Khương! Bạn có thể cho khán giả biết về hoạt động của bạn trong và sau những ngày tham gia cuộc thi Diễn viên Điện ảnh và Truyền hình Việt Nam lần thứ Nhất?

Khi tham gia cuộc thi, Khương và các bạn được BTC đưa đi tham quan rất nhiều nơi như: Lăng Bác, nhà sàn nơi Bác Hồ từng sống và làm việc, bảo tàng Hồ Chí Minh, Hồ Gươm, đền Ngọc Sơn… và thưởng thức rất nhiều món ngon của Hà Nội. Nhưng quan trọng hơn là phần chuẩn bị tiểu phẩm. Mình và tất cả các bạn thí sinh đều miệt mài luyện tập đêm ngày. Thực sự đây là một thử thách vô cùng khó khăn với Khương, bởi nó đòi hỏi sự kĩ lưỡng và vốn hiểu biết về kịch bản một cách thấu đáo. Bên cạnh việc học kĩ năng diễn, bọn mình còn tập hát, tập múa… Điều này gây không ít khó khăn cho mọi người vì quá mới mẻ, đôi khi như đánh thức năng khiếu nhưng cuối cùng tất cả bọn mình cũng đã vượt qua, nỗ lực hết mình để thể hiện phần thi rất tốt.

Trở về từ cuộc thi, hiện tại mình đang tham gia tiếp những cảnh còn lại của bộ phim Vẫn là tình yêu và chuẩn bị cho một năm học mới còn rất nhiều khó khăn đang chờ đón. Vì là năm cuối, nên mình muốn học kỹ hơn về kịch cổ điển, đặc biệt là phần đài từ. Khương hy vọng sẽ chuẩn bị vở diễn tốt nghiệp là một tác phẩm kịch kinh điển.

Bố mẹ, người thân và bạn bè nói gì về diễn xuất của Khương trong đêm thi Chung kết?

Ở quê Khương không có truyền hình cáp, rất tiếc không thể bắt sóng kênh VTC1 nên ba má không xem được Khương đã diễn như thế nào. Đó là điều khiến mình hơi buồn. Một số người thân cũng như thầy cô và các bạn của Khương đều rất vui mừng xúc động khi Khương nhận được giải. Và Khương càng vui hơn, khi họ nhận xét phần diễn xuất của Khương rất thuyết phục, tiến bộ hơn rất nhiều những thể hiện quen thuộc của Khương lúc học ở trường hay diễn chung với các bạn.
trieu the khuong thi

Vậy bản thân Khương có hài lòng về phần thi của mình không?

Thật ra, nhìn lại vẫn thấy có nhiều điều lẽ ra mình cần phải làm tốt hơn nữa. Nhưng Khương thấy trong đêm thi mình đã diễn tốt hơn rất nhiều so với những lần luyện tập. Mình cảm thấy đã sống cùng với nhân vật – điều mà một người diễn viên phải thể hiện được khi hoá thân vào nhân vật của mình. Như vậy là tạm đủ, Khương hài lòng và thấy vô cùng hạnh phúc.

Khương nói gì về bạn diễn Vũ Thị Thu Hoài?

Theo Khương, Hoài là một cô gái dễ thương, thân thiện nên dễ tiếp xúc để cùng bàn bạc về cách xứ lý tiểu phẩm. Hoài luôn tạo cho mình một cảm giác thoải mái mỗi khi nói chuyện. Trong phần thi chung của Khương và Hoài, Hoài đã góp phần rất lớn để có được một tiểu phẩm xuất sắc, giúp Khương nhập vai để diễn xuất tốt như vậy. Hoài rất siêng năng luyện tập và có nhiều ý kiến rất hay, giúp cho bài thi hoàn thiện hơn. Hihi, xin cảm ơn Hoài…

vu thi thu hoai

Còn mười bạn khác thì sao, Khương muốn nói gì với họ sau cuộc thi này?

Khương xin chúc mừng tất các bạn vì mọi người đều thể hiện tốt phần thi của mình. Cuộc thi đã mở cánh cửa nghệ thuật để chúng ta bước vào. Chúng ta hãy nỗ lực, nỗ lực hơn nữa để đi những bước tiếp theo. Khương luôn xem các bạn là những người bạn tốt và sẽ là những đồng nghiệp tốt trong tương lai các bạn nhé!

Hành trình của Khương đến với đêm thi Chung kết như thế nào? Ai là người ủng hộ bạn nhiều nhất và nhiệt tình nhất khi bạn tham gia cuộc thi?

Khi vừa thi xong học kỳ, Khương nhận được thư báo tham gia vòng chung tuyển và Khương thật bất ngờ khi mình lại đạt được số điểm rất cao. Đó là động lực thúc đẩy mình chuẩn bị tốt hơn cho vòng thi bán kết và không ngoài mong đợi, Khương đã vào vòng chung kết. Để có được kết quả đó phải kể đến sự giúp đỡ của Học viên TVM – SBS Academy. Học viện đã tạo cơ hội cho mình gặp gỡ các Đạo diễn hay Diễn viên để trao đổi, hướng dẫn những kinh nghiệm quý báu.

Trong cuộc thi, tuy không xem được phần thi đêm Chung kết nhưng ba má và cô của Khương là người hỗ trợ về mặt tinh thần cho Khương nhiều nhất. Bên cạnh đó, thầy cô và những người bạn thân của Khương cũng ủng hộ mình rất nhiều.

Cuộc thi mang đến cho Khương điều gì?

Khương học được rất nhiều từ cuộc thi, từ những bài học về tư cách của một người diễn viên do đạo diễn Phương Điền hướng dẫn hay những bài học kinh nghiệm của ĐD Đào Bá Sơn, ĐD Đức Thịnh, DV Trịnh Kim Chi… và còn nhiều thứ khác liên quan đến nghệ thuật nữa. Đó là những bài học mà không phải ai cũng nghe được. Khương cảm thấy thực sự yêu nghề hơn nữa khi được tiếp xúc với NSND Hoàng Dũng. Tuy chỉ có vài ngày hướng dẫn giảng dạy bọn mình, nhưng những gì thầy làm cho các thí sinh và Khương quả thật không thể phủ nhận. Qua bài báo này, một lần nữa Khương muốn bày tỏ sự biết ơn đến cả những thầy cô, các nghệ sĩ đã đồng hành, dạy dỗ Khương và các bạn thí sinh vòng Chung kết.

Thế Khương có hài lòng về kết quả mà mình đạt được?

Khương cảm thấy kết quả mà Khương đạt được là nhờ những nỗ lực hết mình và bằng cả sự đam mê của Khương đối với nghề diễn viên. Khương rất hài lòng với những gì mình đang có và sẽ cố gắng gìn giữ, phát triển hơn nữa những cơ hội cho mình.

Với tư cách một thí sinh, Khương nói gì về cuộc thi này?

Khương nghĩ BTC đã làm hết tất cả những gì có thể, để cuộc thi được thành công và hơn hết là tìm ra được những diễn viên tài năng trong tương lai. Khương nghĩ cuộc thi đã thành công vang dội. Khương hy vọng lần đầu tiên tổ chức đã thành công và gây tiếng vang như vậy, từ lần sau sẽ còn quy mô và hoành tráng hơn nữa.

trieu the khuong 5

Khương có thể kể một vài kỉ niệm khi bạn tham gia cuộc thi này?

Kỉ niệm thì có rất nhiều. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất là giây phút mình nhận giải, một cảm giác chưa bao giờ có từ trước đến giờ. Và mình nghĩ cảm giác đó nó sẽ theo mình suốt đời, không thể nào quên.

Khương đã đóng phim nhiều chưa?

Từ năm thứ hai đại học cho đến giờ, Khương chưa nhận phim nào mặc dù cũng có nhiều đạo diễn ngỏ ý mời tham gia phim vì muốn toàn tâm với việc học. Hè năm nay, trong khi chờ bước vào năm học mới, Khương đã tham gia vào một vai phụ trong phim Vẫn là tình yêu, được phát vào đầu tháng 10. Năm nay là năm cuối, sẽ rất bận rộn nên Khương cũng không có kế hoạch tham gia cùng các đoàn phim vì muốn làm tốt một việc rồi mới tính đến các việc khác. Theo Khương hiểu, nghề diễn còn rất dài, cơ hội trở thành một diễn viên được yêu thích vẫn ở phía trước, lúc này nên tập trung học tập, vì người ta không thể quay trở lại trường học khi…tóc đã không còn xanh.

trieu the khuong 4

Vậy Khương có theo đuổi con đường trở thành một diễn viên chuyên nghiệp hay bạn chỉ đến với Điện ảnh như một cuộc chơi?

Khi mình đặt bước chân đầu tiên vào trường đại học SKĐA, mình đã quyết định tương lai của mình sẽ gắn liền với nghề diễn viên. Chưa bao giờ mình nghĩ nó “là 1 cuộc chơi” và chắc chắn, Triệu Thế Khương sẽ không rong ruổi với nghệ thuật, đùa vui với phim ảnh mà sẽ thực sự cháy hết mình vì nó. Cảm giác Khương sinh ra là để theo nghệ thuật, hy vọng từ cuộc thi này may mắn và thành công sẽ đến với Khương.

Cảm ơn Thế Khương và chúc bạn may mắn, thành công trong sự nghiệp !

                                                                                                                    Công Lê

Bài viết liên quan